Máy chạy bộ Hải Phòng

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Hải Phòng

utrogestan 200mg có tác dụng gì
Dinh dưỡng khỏe

Tìm hiểu utrogestan 200mg có tác dụng gì?

Utrogestan 200mg có tác dụng gì? Nó được sử dụng kết hợp với estrogen để giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ. Giúp hỗ trợ ngừa tình trạng sảy thai ở những sản phụ có thể trạng yếu hoặc đang có bệnh khác trong thai kỳ. 

Utrogestan 200 là viên nang mềm hình trứng, màu hơi vàng, chứa hỗn dịch nhờn màu trắng. Viên nang mềm Utrogestan 200 được bán trên thị trường ở dạng vỉ đóng gói trong thùng carton bên ngoài. Mỗi thùng chứa 7, 14, 15, 21, 28, 30, 42, 45, 56, 84 hoặc 90 * viên nang.

Utrogestan 200mg có tác dụng gì?

Utrogestan được cung cấp ra thị trường dưới dạng viên nang mềm để đưa sâu vào âm đạo và chứa nội tiết tố nữ tự nhiên, progesterone. Utrogestan dành cho những phụ nữ cần thêm progesterone trong khi điều trị khả năng sinh sản.

utrogestan 200mg có tác dụng gì
Thuốc utrogestan 200 mg có tác dụng gì?

Progesterone là một loại hormone cần thiết để duy trì thai kỳ. Nếu bạn đang điều trị khả năng sinh sản và bác sĩ xác định rằng cơ thể bạn không sản xuất đủ progesterone, bác sĩ có thể kê toa Utrogestan. Vậy utrogestan 200mg có tác dụng gì? Progesterone có trong thuốc sẽ giúp chuẩn bị cho tử cung (dạ con) của bạn để tiếp nhận và duy trì trứng đã thụ tinh. Khi có thai, có thể dùng Utrogestan cho đến khi nhau thai sản xuất đủ progesterone.

Utrogestan cũng có thể được sử dụng để dự phòng sinh non ở phụ nữ mang thai một con có cổ tử cung ngắn (cổ tử cung siêu âm giữa thai kỳ ≤25mm) và người có tiền sử sinh non.

Khi nào bạn không được sử dụng Utrogestan?

Không sử dụng Utrogestan nếu bạn bị dị ứng với:

 • Bất kỳ loại dược phẩm nào có chứa thành phần progesterone.
 • Bất kỳ thành phần nào được liệt kê ở tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Các triệu chứng dị ứng có thể bao gồm các biểu hiện:

 • Phát ban da, ngứa hoặc đang phát ban.
 • Sưng vùng mặt, môi, lưỡi hoặc sưng ở các bộ phận khác của cơ thể.
 • Triệu chứng thở gấp, thở khò khè hoặc khó hô hấp.

Trong khi điều trị khả năng sinh sản, chỉ nên sử dụng Utrogestan trong ba tháng đầu của thai kỳ, trừ khi bác sĩ của bạn có khuyến cáo khác.  máy chạy bộ 

Utrogestan 200mg có tác dụng gì trong phòng ngừa sinh non? Utrogestan có thể được bác sĩ kê đơn trong tam cá nguyệt thứ hai (16-24 tuần tuổi thai) và nên được tiếp tục dùng cho đến cuối tuần thứ 36 của thai kỳ hoặc cho đến khi sinh nở.

utrogestan 200mg có tác dụng gì
Không dùng Utrogestan khi nào?

Không dùng Utrogestan nếu bạn có hoặc đã mắc bất kỳ bệnh chứng nào sau đây:

 • Nếu bạn là người bị dị ứng với đậu nành.
 • Chảy máu âm đạo bất thường chưa biết nguyên nhân.
 • Đã được chẩn đoán sẩy thai hoặc chửa ngoài tử cung.
 • Vấn đề nghiêm trọng về gan.
 • Đã biết hoặc nghi ngờ ung thư vú hoặc bệnh đường sinh dục.
 • Cục máu đông (viêm tắc tĩnh mạch hoặc rối loạn huyết khối). Chẳng hạn như Viêm tĩnh mạch, đông máu tĩnh mạch sâu (huyết khối) hoặc cục máu đông di chuyển đến phổi (thuyên tắc phổi).
 • Chảy máu trên não.
 • Rối loạn chuyển hóa porphyrin (một bệnh về đường máu).
 • Không sử dụng Utrogestan nếu bạn đang cho con bú.
 • Không đưa Utrogestan cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.
 • Không sử dụng Utrogestan sau ngày hết hạn in trên bao bì.
 • Không sử dụng Utrogestan nếu bao bì bị rách, có dấu hiệu giả mạo hoặc nếu sản phẩm có vẻ ngoài không hoàn hảo. Nếu nó đã hết hạn hoặc nếu bao bì bị hỏng, hãy trả lại cho dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn để xử lý.

Cách sử dụng Utrogestan

Bên cạnh việc tìm hiểu utrogestan 200mg có tác dụng gì? thì bạn cũng cần nắm cách sử dụng để không gây tác dụng phụ. Bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn sẽ cho bạn biết bạn cần sử dụng bao nhiêu viên mỗi ngày.

Đối với việc bổ sung trong hỗ trợ Sinh sản, liều lượng khuyến cáo là 600 mg / ngày, chia làm ba lần kể từ ngày chuyển phôi cho đến ít nhất là tuần thứ 7 của thai kỳ và không muộn hơn tuần thứ 12 của thai kỳ.

utrogestan 200mg có tác dụng gì
Tìm hiểu cách sử dụng Utrogestan giúp bạn hạn chế gặp tác dụng phụ.

Để phòng ngừa sinh non, liều thông thường là 200 mg/ngày. Được khuyến cáo trước khi đi ngủ, trong tam cá nguyệt thứ hai (16-24 tuần tuổi thai) và nên tiếp tục cho đến cuối tuần thứ 36 của thai kỳ hoặc cho đến khi sinh.

Utrogestan được dùng để đưa vào âm đạo.

Thực hiện nghiêm túc theo tất cả các hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

Lưu trữ và bảo quản thuốc

Giữ thuốc này trong bao bì của nó cho đến khi sử dụng chúng.

Giữ thuốc này ở nơi khô mát, nơi nhiệt độ luôn dưới 30 ° C. KHÔNG LÀM LẠNH.

Không cất nó hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác trong phòng tắm hoặc gần bồn rửa.

Không để nó trong xe hơi, trên máy tập thể thao hoặc trên bệ cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Để nó ở nơi trẻ em không thể với tay tới. Tủ cần có khóa và nằm cách mặt đất ít nhất một mét rưỡi là nơi tốt để cất giữ thuốc.

Tôi có thể dùng các loại thuốc khác với Utrogestan không?

Điều quan trọng là phải cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả những loại thuốc bạn đang sử dụng. Bao gồm cả những loại thuốc mua không cần đơn và thuốc thảo dược, trước khi bạn bắt đầu dùng Utrogestan. Tương tự, luôn kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ loại thuốc mới nào, để đảm bảo rằng sự kết hợp là an toàn.

Chúng ta vừa tìm hiểu utrogestan 200mg có tác dụng gì cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc. Hơn hết, hãy hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng thuốc!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *