Máy chạy bộ Hải Phòng

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Hải Phòng

bí tiểu ở trẻ em
Dinh dưỡng khỏe

Nguyên nhân bí tiểu ở trẻ em là gì? Chẩn đoán bệnh ra sao?

Bí tiểu ở trẻ là tình trạng được các bậc phụ huynh quan tâm. Hiện tượng này khiến cho trẻ hường xuyên đau bụng hoặc quấy khóc khi đi vệ sinh. Việc này nếu không được chú ý và phát hiện sớm sẽ khiến cho bé bị tổn thương bàng quang và ảnh hưởng sức khỏe.

Tìm hiểu về vấn đề bệnh bí tiểu ở trể để giúp bạn đọc có thể chủ động phòng tránh và diều trị cho bé. Việc này sẽ hạn chế đươc tình trạng bệnh tình phát triển nặng hơn và ảnh hưởng đến sinh hoạt của bé.

Bí tiểu là tình trạng như thế nào?

Bí tiểu xảy ra khi bạn không thể thải hết chất trong bàng quang hoàn toàn. Thay vì tất cả nước tiểu được thải ra ngoài qua niệu đạo, một số vẫn còn trong bàng quang. Bí tiểu ở trẻ có thể là một vấn đề ngắn hạn hoặc dài hạn và có thể xảy ra đột ngột (cấp tính) hoặc trở nên trầm trọng hơn theo thời gian (mãn tính).

bí tiểu ở trẻ em
Bí tiểu ở trẻ em là như thế nào?

Nếu nước tiểu đọng lại trong bàng quang của bạn, nó có thể dẫn đến tiểu không kiểm soát (rò rỉ nước tiểu) và nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nước tiểu có thể bắt đầu ‘trào ngược’ về phía thận, gây tổn thương lâu dài.

Hệ thống tiết niệu hoạt động ra sao?

Hệ tiết niệu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Thận lọc máu để loại bỏ các chất thải và hình thành nước tiểu. Dòng nước tiểu từ thận xuống qua niệu quản đến bàng quang. Một vòng cơ (cơ vòng) co bóp để giữ nước tiểu trong bàng quang và thư giãn khi chúng ta cần đi tiểu. Nước tiểu đi qua một ống khác được gọi là niệu đạo ra bên ngoài khi đi tiểu.

Nguyên nhân nào gây ra bí tiểu ở trẻ?

Các vấn đề về cấu trúc với niệu đạo, chẳng hạn như hẹp hoặc tắc nghẽn.

Các vấn đề về cấu trúc với cổ bàng quang, đôi khi sau khi điều trị một tình trạng bẩm sinh (có sẵn khi sinh), chẳng hạn như van niệu đạo sau hoặc chứng phình đại bàng quang.
Cơ bàng quang và sàn chậu yếu.

bí tiểu ở trẻ em
Nguyên nhân nào gây ra bí tiểu ở trẻ?

Các vấn đề với các thông điệp thần kinh truyền giữa bàng quang và não.
Tác dụng phụ của một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc gây mê.
Phẫu thuật hệ tiết niệu.

Táo bón khi đại tiện đầy phân và đè lên bàng quang và niệu đạo.
Làm thế nào tôi có thể phát hiện các triệu chứng?
Bí tiểu cấp tính vô cùng đau đớn và gây chướng bụng.

Có thể không có bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào với bí tiểu mãn tính. Bao gồm tiểu không kiểm soát và nhiễm trùng đường tiết niệu, tăng cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên hơn. Khó bắt đầu và tạo ra một dòng nước tiểu yếu hoặc gián đoạn khi tiểu. Cũng có thể có cảm giác khó chịu nhẹ ở bụng.

Bí tiểu được chẩn đoán như thế nào?

Đầu tiên, bác sĩ ghi lại lịch sử về thời điểm bệnh Bí tiểu ở trẻ bắt đầu và tần suất nó xảy ra. Họ sẽ kiểm tra xem bàng quang của bé có cảm thấy cứng (vì chứa đầy nước tiểu) hoặc có bất kỳ dấu hiệu táo bón nào không. Họ cũng sẽ siêu âm bàng quang và thận.

bí tiểu ở trẻ em
Bí tiểu được chẩn đoán như thế nào?

Kết hợp các xét nghiệm sử dụng để kiểm tra hệ thống tiết niệu của trẻ và cách nó hoạt động chi tiết. Việc này thường được thực hiện trong khoảng thời gian lên đến năm giờ, sử dụng bồn cầu ‘uroflow’ đặc biệt, cần nhiều phép đo khi bé đang đi tiểu.

Thực hiện chụp cắt lớp vi tính tế bào học (MCUG), một hình ảnh quét cho thấy bàng quang của trẻ hoạt động như thế nào. Bác sĩ sử dụng phương pháp này để chẩn đoán lý do tại sao Bí tiểu ở trẻ và để xem bất kỳ bất thường nào với hệ tiết niệu hay không.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Một xét nghiệm khác mà bác sĩ có thể đề nghị là nội soi bàng quang , một xét nghiệm cho phép chúng tôi quan sát bên trong và xung quanh bàng quang của con bạn bằng cách sử dụng ống soi bàng quang (một ống có chứa một máy ảnh nhỏ và đèn).

Bí tiểu ở trẻ là hiện tượng gì và những nguyên nhân của bệnh là gì đã được làm rõ. Nếu phát hiện trẻ ở nhà bạn có những biểu hiện được đề cập ở trên thì bạn nên đưa trẻ đi khám.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *