Người mắc bệnh tiểu đường có thể ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường.

168

Bệnh tiểu đường cũng như các loại bệnh lý khác, để cải thiện tình trạng bệnh tật đòi hỏi người bệnh không chỉ tuân thủ điều trị và cần có một tình thần lạc quan, tâm lý thoải mái. Ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường có tốt không?

Đọc ngay bài viết ở dưới để biết cách thiền tốt cho sức khỏe nhé !

Lợi ích của việc ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường

Cải thiện tâm trạng người bệnh

Đối với người mắc bệnh tiểu đường, yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng, tâm lý tốt hay xấu có thể khiến bệnh ổn định hoặc diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Khi bạn rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc chịu áp lực trong thời gian dài, ngoài nguy cơ tăng huyết áp còn kích thích gia tăng lượng hormone khiến đường huyết trong máu tăng cao hơn bình thường.

Tình trạng trên xảy ra lâu dài sẽ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp hoặc khiến bệnh tiểu đường diễn biến trầm trọng hơn. Trong khi đó, giải pháp ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường có thể giúp cơ thể giảm stress, thư giãn, bớt những lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống. Ngồi thiền còn giúp cơ thể tái tạo được năng lượng tích cực, khiến tinh thần lạc quan và thoải mái hơn từ đó đưa cơ thể về trạng thái cân bằng rất tốt cho việc điều trị bệnhngoi-thien-chua-benh-tieu-duong

Duy trì chế độ ăn uống khoa học

Phương pháp ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường mang đến điều tích cực trong quá trình điều trị. Việc ổn định tâm trạng được xem là giải pháp giúp kiểm soát thói quen ăn uống hàng ngày. Đối với những người béo phì mắc bệnh tiểu đường, việc tuân thủ theo chế độ ăn uống khoa học còn hỗ trợ tích cực trong việc kiểm soát cân nặng, giảm cân.

Ổn định tình trạng sức khỏe

Khi ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường, tâm trạng người bệnh được thư giãn, khi đó đường huyết ổn định, nguy cơ xảy ra tình trạng cao huyết áp đột ngột hoặc các biến chứng bất thường khác về tim mạch, võng mạc, tiêu hóa cũng được kiểm soát tốt hơn.

Phương pháp ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường tại nhà.

Trên thực tế, ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường không thể hoàn toàn điều trị triệt để bệnh. Tuy nhiên, ngồi thiền rất có lợi cho sức khỏe và được nếu thực hiện thường xuyên trong quá trình điều trị bệnh sẽ nâng cao sức khỏe và hiệu quả trong quá trình điều trị. Cùng tìm hiểu 3 cách ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường phổ biến hiện nay: Thiền chánh niệm, thiền siêu việt và thiền chú ý tập trung. 

Thiền chánh niệm

Trong quá trình thiền, người bệnh nên dành trọn sự tập trung vào việc kiểm soát hơi thở cả lúc hít vào và thở ra. Tránh bị phân tâm bởi các nhân tố bên ngoài như tiếng chuông, điện thoại, báo thức,…ngoi-thien-chua-benh-tieu-duong

Thông qua thiền chánh niệm, bản thân có thể duy trì nhận thức ở thời điểm hiện tại, sống chậm lại và làm chủ được những suy nghĩ của chính mình từ đó có được tinh thần thanh thản, giảm bớt âu lo, phiền muộn đang tồn tại. Ngoài ra  phương pháp ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường này cũng giúp cơ thể tránh lo lắng về tương lai, tạo ra năng lượng tích cực có lợi cho bệnh trạng.

Thiền siêu việt

Đây là phương pháp thiền siêu việt đòi hỏi người thiền cần chọn riêng cho mình một châm ngôn làm điểm để tập trung vào nó khi ngồi thiền. Theo đó, cụm từ câu châm ngôn cần được lặp đi lặp lại liên tục trong tâm trí để tránh bộ não xao lãng vào những ý nghĩ khác. Điều này rất có lợi cho việc cải thiện sự tập trung của trí não từ đó giảm stress, lo âu và giúp ổn định đường huyết.

Thiền chú ý tập trung 

Phương pháp ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường này không yêu cầu bạn phải chọn một châm ngôn như thiền siêu việt. Nhưng thay vào đó, bạn cần hé mắt và tập trung nhìn vào một vật hoặc một điểm cụ thể ví dụ như điểm chấm, ngọn nến. Vừa quan sát vật vừa kết hợp duy trì sự ổn định của nhịp thở, từ đó góp phần giải tỏa căng thẳng và ổn định đường huyết

Bạn biết đấy việc ngồi thiền chữa bệnh tiểu đường rất có lợi cho việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, để bệnh được điều trị dứt điểm người bệnh cần kết hợp song song với các liệu trình điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ về việc dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt. Mong rằng bạn đọc sẽ luôn biết cách để bảo vệ sức khỏe cho chính mình !

Nguồn : https://raovatlamdep.edu.vn/

Bình luận