Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua rừng có điều trị tiểu đường?

207

Khổ qua rừng trị tiểu đường? Thật vậy, mướp đắng hay còn gọi là khổ qua rừng có chứa một hợp chất giống insulin gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin, được chứng minh là có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên.

Trong chế độ ăn truyền thống của Ấn Độ, mướp đắng được coi là chất kiểm soát bệnh tiểu đường tức là tác nhân hạ đường huyết nhưng các tài liệu do NIN công bố cho thấy nó có tác dụng hạ cholesterol máu. 

Đã có sự gia tăng đáng kể dân số mắc bệnh tiểu đường, một căn bệnh do lối sống. Con số hiện nay là 382 triệu theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh về lối sống ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân.

Gần đây, đã có những chuyển biến trong việc sử dụng y học hiện đại trở lại tận dụng các loại cây và trái cây truyền thống. Một số loài thực vật có dược tính hữu ích là hữu ích. Nghiên cứu cho thấy mướp đắng có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi trong việc hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường.

Khổ qua rừng là gì?

Mướp đắng thuộc họ cây ăn quả vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nó có nhiều tên tùy thuộc vào các vùng khác nhau trồng nó. Một số thuật ngữ bao gồm táo đắng, Momordica Charantia, canh đắng, bí đắng và lê balsam trong số những loại khác.

Bạn có thể tìm thấy mướp đắng ở nhiều khu vực bao gồm Châu Phi, Châu Á và Caribe. Nguồn gốc của mướp đắng là ở Ấn Độ; sau đó nó lan sang Trung Quốc vào thế kỷ 14. Người châu Á là những người tiêu thụ trái cây lớn nhất khi họ sử dụng nó để chế biến các món ăn châu Á. Một số khu vực cũng tiêu thụ trái cây trên quy mô lớn bao gồm Đông Nam Á, Đông và Nam Á.

Công dụng của khổ qua rừng trị tiểu đường

Mướp đắng (khổ qua rừng) chứa các chất dinh dưỡng như sắt, kali, magiê, vitamin c, chất xơ và beta-carotene. Các chất dinh dưỡng của mướp đắng trị tiểu đường như:

  • Mướp đắng duy trì lượng đường trong máu

Mướp đắng có chứa các thành phần insulin ở dạng polypeptide-p hoặc p-insulin.

Các chuyên gia y tế nhận thấy chất này rất quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Theo thời gian, đã có một loạt các thử nghiệm lâm sàng để xác nhận lợi ích.

Một thử nghiệm như vậy là một thử nghiệm được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology.kho-qua-rung-tri-tieu-duong

Các thí nghiệm cho thấy nếu uống 2000mg mướp đắng làm nước ép bệnh tiểu đường liên tục mỗi ngày, lượng đường trong máu của bệnh nhân sẽ giảm đều đặn. Nó hỗ trợ cả những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2.

Kết quả thử nghiệm phát hiện ra rằng insulin làm tăng mức độ hấp thu glucose ở bệnh nhân.

Các thành phần hạ đường huyết cải thiện khả năng sử dụng đường cho mục đích năng lượng của bệnh nhân.

Ngoài ra, mướp đắng còn làm giảm mức đường huyết lúc đói. Thành phần lectin có tác dụng làm giảm nồng độ glucose trong máu.

Charantia là một trong những thành phần quan trọng nhất được tìm thấy trong trái cây.

Charantia chứa sitosteryl glucoside và stigmasteryl glucoside.

Hai yếu tố này rất hữu ích trong việc giảm lượng đường huyết trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường.

  • Mướp đắng hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch

Bất cứ khi nào một người mắc bệnh tiểu đường, điều quan trọng là họ phải tự bảo vệ mình để tránh tiếp xúc với bất kỳ bệnh nào khác.

Việc mắc các dạng bệnh tật khác có thể khiến sức khỏe của họ giảm sút. Mướp đắng rất hữu ích trong việc cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Trái cây có chứa vitamin c và chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào và loại bỏ chất oxy hóa.

Các chất dinh dưỡng giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và vi rút tấn công bệnh nhân.

Bí đắng cũng giúp ngăn ngừa dị ứng và bất kỳ vấn đề khó tiêu nào ở bệnh nhân.

Tạp chí nghiên cứu dược phẩm đã công bố một bài báo nghiên cứu vào năm 2010 tiết lộ rằng trái cây có chứa các đặc tính chống ung thư và chống khối u cần thiết cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

  • Mướp đắng không dung nạp glucose

Các nghiên cứu gần đây cho thấy mướp đắng có tác dụng cải thiện tình trạng không dung nạp glucose ở bệnh nhân.

Các thành phần có mặt để tăng cường tính chất nhạy cảm của insulin trong cơ thể. Bằng cách đó, quá trình này giảm thiểu sự đề kháng insulin do đó ngăn chặn mức đường huyết.

  • Mướp đắng giúp giảm hemoglobin A1C

Bệnh nhân tiểu đường phải duy trì mức hemoglobin A1C trong một phạm vi nhất định. Hemoglobin là một hợp chất được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu.

Ở những bệnh nhân tiểu đường, glucose thường liên kết với hemoglobin trong hồng cầu. Mức hemoglobin A1C của bệnh nhân không được cho là tăng lên.

Mức độ cao tiết lộ rằng đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Mướp đắng có các chất dinh dưỡng giúp làm giảm huyết sắc tố glycosyl hóa (HbA1C) ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Tạp chí dịch tễ học lâm sàng đã công bố một thử nghiệm lâm sàng cho thấy tính hữu ích của nó ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát và những người mới được chẩn đoán.

Giảm 0,25 khi so với những bệnh nhân không ăn trái cây.muop-dang-tri-benh-tieu-duong

  • Mướp đắng hỗ trợ bệnh nhân giảm cân

Một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường là béo phì. Do đó, điều cần thiết đối với bệnh nhân tiểu đường là làm giảm béo phì.

Momordica Charantia rất ít về hàm lượng calo, chất béo và carbohydrate.

Mức độ giảm của ba thành phần làm cho nó tốt cho bệnh nhân béo phì. Khi bạn ăn trái cây, bạn sẽ không bị đói trong một thời gian dài.

Tác dụng hạ đường huyết phát triển sau khi uống mướp đắng. Do đó, nó ngăn chặn sự thèm ăn ở một cá nhân và kiểm soát thói quen ăn uống của họ.

Thường xuyên ăn trái cây giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân. Momordica Charantia tăng cường chuyển hóa chất béo bằng cách giảm mỡ.

Đổi lại, quá trình này thúc đẩy sự hấp thu lipid và tăng cường trao đổi chất. Một cơ chế khác mà trái cây hoạt động là phá vỡ các tế bào mỡ của con người.

Sự trật khớp cản trở sự hình thành các tế bào mỡ mới. Momordica Charantia là một phương thuốc tự nhiên để điều trị bệnh béo phì.

Nó không chỉ giúp giảm cân mà còn làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Sắt và axit folic làm giảm nguy cơ đột quỵ, giúp bạn khỏe mạnh.

  • Mướp đắng : Bảo tồn tế bào B tuyến tụy và tiết Insulin

Các chuyên gia y tế phát hiện ra rằng việc uống mướp đắng là điều cần thiết.

Việc tiêu thụ dẫn đến sự kích thích và dòng chảy của insulin từ các tế bào B tuyến tụy nội tiết.

Đến lượt nó, sự tiết ra này sẽ kích thích sự hấp thu glucose ở gan của bệnh nhân.

Quá trình này dẫn đến sự gia tăng số lượng tế bào sản xuất insulin trong cơ thể.

Các bộ phận khác nhau của cơ thể có thể hấp thụ glucose và sử dụng nó để tạo ra năng lượng.

Nguồn : https://raovatlamdep.edu.vn/

Bình luận