Làm thế nào để chọn được chiếc áo sơ mi trắng hoàn hảo

139

Đối với cả nam và nữ, chiếc áo sơ mi trắng hoàn hảo chính là vũ khí bí mật tạo nên đẳng cấp và phong cách. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về áo sơ mi nhé!

Sở hữu một chiếc áo sơ mi trắng  thực sự là một điều cần thiết trong tủ quần áo thời trang của bạn. Trước thế kỷ 17, những chiếc áo sơ mi hở trước và có cổ chỉ được nam giới mặc, nhưng sau những năm 1800, phụ nữ cũng bắt đầu mặc những chiếc cúc áo này.

Bây giờ, mọi người đều mặc áo sơ mi trắng, từ bạn, bố bạn đến Victoria Beckham đến Tony Stark, chúng vẫn không bị phân biệt đối xử. Hãy cùng tìm hiểu tại sao áo sơ mi trắng lại đặc biệt đến thế nhé!

Tại sao áo sơ mi trắng lại mang nhiều ý nghĩa như vậy?

Lý do là sự đơn giản và linh hoạt của nó. Áo trắng đã trải qua thử thách của thời gian và đã là một phần ký ức của tập thể chúng ta. Cho dù kết hợp với quần jean bình thường  hay một chiếc quần có kiểu dáng sắc sảo, nó có thể dễ dàng trở lại như một xu hướng mới nhất của mùa.

Làm cách nào để chọn được chiếc áo hoàn hảo?

Tất cả chúng ta đều chọn quần áo dựa trên sở thích về đường cắt và chi tiết, nhưng một cách thông minh để chọn áo sơ mi trắng là chọn chất liệu vải. Sơ mi cotton  là loại sơ mi trắng phổ biến nhất, chẳng hạn như oxford cổ điển  hoặc poplin hiện đại. Áo sơ mi Oxford dày hơn và chống nhăn tốt hơn, trong khi áo sơ mi poplins tuy thời trang nhưng dễ nhăn hơn. Không tốt hơn; chúng chỉ đơn giản là khác nhau.

Nếu bạn lo lắng về thời tiết nóng bức, vải lanh và lụa là những lựa chọn tuyệt vời. Vải lanh  có cảm giác  thoải mái hơn và trông thoải mái hơn , trong khi lụa ôm sát da có kiểu dáng xếp nếp thanh lịch cũng có thể dễ dàng được tạo kiểu thành một dáng vẻ thoải mái.

Mặc dù việc lựa chọn loại vải là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng cũng đáng để bạn kén chọn vì những món đồ thiết yếu như thế này là nền tảng cho phong cách của bạn, và vì vậy chất lượng quyết định giá trị. Ngoại trừ bạn đang tìm kiếm các loại vải có mức độ hiệu suất cụ thể, các chất liệu tự nhiên  là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vì áo sơ mi luôn tiếp xúc với da nên sợi tổng hợp không thấm hút mồ hôi và không thoáng khí sẽ khiến bạn khó chịu. Tất cả chúng ta đều biết rằng sự tự tin là sự thoải mái, và do đó phong cách cũng đến từ sự thoải mái!

Cách bảo quản áo sơ mi trắng

3.1. Giặt thường xuyên

Đây là một trong những tình huống mà hai điều có thể đúng. Đúng là bạn nên cố gắng không giặt quần áo của mình quá thường xuyên – quá trình này làm hỏng vải và có thể có nghĩa là chúng không tồn tại lâu. Nhưng để những món đồ trắng chưa giặt cũng có tác dụng tương tự. Mồ hôi và bụi bẩn tích tụ theo thời gian, vì vậy bạn cần giặt để ngăn những thứ này gây ra vết bẩn vĩnh viễn. Cố gắng giặt sau mỗi lần mặc khác – trừ khi bạn đã mặc nó đi tiệc nướng hoặc chạy tàu trong đợt nắng nóng.

3.2. Giữ nó riêng biệt

Không bao giờ giặt đồ trắng với màu. Có, hầu hết các máy giặt đều có chế độ cài đặt hỗn hợp, nhưng ngay cả các mặt hàng nhuộm màu cũng rò rỉ các hạt thuốc nhuộm cực nhỏ, có thể chuyển và qua nhiều lần giặt, bạn sẽ chuyển sang màu xám tees trắng. Điều đó bao gồm quần áo chủ yếu là màu trắng – ngay cả khi thứ gì đó có sọc mỏng hoặc in nhỏ, đừng ném nó vào với quần áo toàn màu trắng của bạn.

3.3. Tránh chuyển vết bẩn

Một cách khác phản trực giác, nhưng sau đó người da trắng có thể hơi khó chịu – không rửa lòng trắng bẩn với lòng trắng bẩn nhẹ. Nếu bạn ném một chiếc áo sơ mi phủ tương cà vào cùng với chiếc áo phông đã mặc hai lần, chất bẩn có thể chuyển sang da trắng gần như sạch của bạn.

3.4. Đột kích tủ bếp

  • Một cốc thuốc tẩy trong đồ giặt của bạn giúp chúng luôn lấp lánh, nhưng nó cũng có thể phản tác dụng – quá nhiều sẽ khiến chúng chuyển sang màu xám và theo thời gian, thuốc tẩy sẽ làm sợi vải yếu đi. Không giống như bộ ba thành phần này.
  • Giấm trắng. Thêm khoảng nửa cốc giấm trắng vào máy của bạn cùng với bột giặt thông thường, trong ngăn chứa nước xả vải. Axit axetic của nó phá vỡ chất bẩn và thậm chí cả cặn xà phòng để làm cho da trắng sáng hơn. Và bởi vì nó được trộn với chất tẩy rửa của bạn, bạn sẽ không có mùi giống như một cửa hàng bán đồ chip.
  • Nước chanh. Nó làm sáng tóc của bạn khi còn là một thiếu niên và sẽ làm tương tự với da trắng của bạn bây giờ bạn đã lớn. Hòa 125ml nước cốt chanh – loại tươi chưa mưa – với tám lít nước nóng và ngâm áo phông của bạn trong ít nhất một giờ. Sau đó rửa sạch như bình thường.

Có thể bạn chưa xem:

  1. May chay bo elip

Bài viết trên đã cho chúng ta biết làm thế nào để có thể lựa chọn một chiếc áo sơ mi hoàn hảo nhất có thể và cách bảo quản áo sơ mi trắng luôn sạch sẽ và không bị lem màu.

Nguồn: https://raovatlamdep.edu.vn/

Bình luận