Cách dùng dây thìa canh chữa tiểu đường

108

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường rất nhiều. Trong đó, phần lớn mọi người sẽ tìm đến một số biện pháp để chữa bệnh, trong đó có cách dùng dây thìa canh chữa tiểu đường.  

Dây thìa canh là một loại thảo mộc, có lợi trong việc kiểm soát các bệnh khác nhau như tiểu đường , sốt rét và thậm chí cả vết rắn cắn và các vấn đề tiêu hóa. Do sự hiện diện của flavonoid, axit cinnamic, axit folic và axit ascorbic, lá dây thìa canh có nhiều chất chống oxy hóa. Người ta nói rằng uống một muỗng cà phê bột dây thìa canh với nước nửa giờ sau bữa trưa và bữa tối có thể giúp điều chỉnh sự hấp thụ carbohydrate trong cơ thể. Dưới bài viết này, xin giới thiệu đến các bạn đọc dây thìa canh là gì? Cũng như tác dụng của dây thìa canh trong chữa bệnh tiểu đường. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Dây thìa canh là gì?

Dây thìa canh là một loài thực vật nhiệt đới bản địa của Ấn Độ và mọc hoang trong các khu rừng nhiệt đới ở miền trung, miền tây và miền nam của đất nước. Cây thuốc này cũng mọc ở các khu vực nhiệt đới của Châu Phi, Úc và Trung Quốc. Được biết đến với các đặc tính Ayurvedic của nó, dây thìa canh đã được chứng minh là có lợi trong việc kiểm soát các bệnh khác nhau như tiểu đường , sốt rét và thậm chí cả vết rắn cắn và các vấn đề tiêu hóa. Do sự hiện diện của flavonoid, axit cinnamic, axit folic và axit ascorbic, lá gurmar có nhiều chất chống oxy hóa.day-thia-canh-chua-tieu-duong

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thảo mộc, Gia vị & Cây thuốc nói rằng dây thìa canh có nghĩa là ‘kẻ hủy diệt đường’, rất giàu một số hợp chất hoạt động như axit gymnemic, gymnemasides, anthraquinones, flavon, hentriacontane, pentatriacontane, phytin, resins, tartaric axit, axit formic, axit butyric, lupeol và alkaloid như gymnamine, làm cho nó kháng lại và chống được bệnh tiểu đường.

Có phải dây thìa canh chữa tiểu đường?

Đúng, dây thìa canh có thể chữa tiểu đường: 

  • Bột của dây thìa canh được biết là có hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu lúc đói và sau bữa ăn.
  • Cải thiện lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, do các hoạt động sau:
  1. Tái tạo tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy
  2. Tăng tiết insulin
  3. Tăng sử dụng glucose 

Các nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra Gurmar có hiệu quả đối với bệnh nhân mắc cả bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. day-thia-canh-chua-tieu-duong

  • Chứa các chất làm giảm sự hấp thụ đường từ ruột. Nó cũng có thể làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tăng sự phát triển của các tế bào trong tuyến tụy, đây là nơi sản xuất insulin trong cơ thể. 
  • Một muỗng cà phê bột lá dây thìa canh với nước nửa giờ sau bữa trưa và bữa tối có thể giúp điều chỉnh sự hấp thụ carbohydrate trong cơ thể. Ngoài ra, các axit gymnemic trong thảo mộc ngăn chặn các thụ thể đường trên lưỡi của bạn, làm giảm khả năng nếm vị ngọt của bạn. Điều này có thể dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn đường.
  • Loại thảo mộc kỳ diệu còn được biết đến với công dụng hỗ trợ giảm cân với nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ lá trong 12 tuần có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và chỉ số khối cơ thể ở những người thừa cân.

Nguồn : https://raovatlamdep.edu.vn/

Bình luận