Máy chạy bộ Hải Phòng

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Hải Phòng

cach-dieu-tri-tieu-duong-thai-ky
Sức khỏe

Cách điều trị tiểu đường thai kỳ đúng cách. Cách điều trị tiểu đường thai kỳ

Cách điều trị tiểu đường thai kỳ đúng cách. Cách điều trị tiểu đường thai kỳ. Vì bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây tổn thương cho bạn và em bé của bạn, điều quan trọng là phải nhanh chóng bắt đầu điều trị.

Điều trị tiểu đường thai kỳ nhằm mục đích giữ cho mức đường huyết tương đương với những phụ nữ mang thai không bị tiểu đường thai kỳ. Việc điều trị luôn bao gồm kế hoạch bữa ăn đặc biệt và hoạt động thể chất theo lịch trình, và nó cũng có thể bao gồm xét nghiệm đường huyết hàng ngày và tiêm insulin. Tuân thủ kế hoạch điều trị sẽ mang lại cho bạn một thai kỳ và sinh nở khỏe mạnh, đồng thời có thể giúp em bé của bạn tránh được tình trạng sức khỏe kém trong tương lai.

Xem thêm: Cách massage bụng bầu bằng dầu dừa hiệu quả

Cách điều trị tiểu đường thai kỳ đúng cách

Giữ lạc quan trong quan điểm

Mặc dù bệnh tiểu đường thai kỳ là một nguyên nhân đáng lo ngại, nhưng tin tốt là bạn và nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn — bác sĩ, bác sĩ sản khoa, nhà giáo dục y tá và chuyên gia dinh dưỡng — làm việc cùng nhau để giảm mức đường huyết cao của bạn. Và với sự trợ giúp này, bạn có thể biến mối quan tâm của mình thành một thai kỳ khỏe mạnh cho bạn và một khởi đầu khỏe mạnh cho em bé của bạn.

Nhìn về phía trước

Tiểu đường thai kỳ thường khỏi sau khi mang thai. Nhưng một khi bạn đã mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, thì 2/3 khả năng nó sẽ tái phát trong những lần mang thai sau này. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ, mang thai phát hiện ra bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2. Thật khó để biết những phụ nữ này bị tiểu đường thai kỳ hay mới bắt đầu có biểu hiện tiểu đường trong thai kỳ, nhưng họ sẽ cần tiếp tục điều trị tiểu đường sau khi mang thai. Nhiều phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ sẽ phát triển thành bệnh tiểu đường loại 2 nhiều năm sau đó. Dường như có mối liên hệ giữa xu hướng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và bệnh tiểu đường loại 2 vì cả hai đều liên quan đến kháng insulin. Tuy nhiên, một số thay đổi lối sống cơ bản nhất định có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường sau tiểu đường thai kỳ. Tìm hiểu về cách phòng ngừa.cach-dieu-tri-tieu-duong-thai-ky

Giảm nguy cơ bằng cách giảm cân

Bạn có vượt quá 20% trọng lượng cơ thể lý tưởng của mình không? Giảm thậm chí một vài cân có thể giúp bạn tránh phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản hàng ngày như ăn nhiều loại thực phẩm bao gồm trái cây tươi và rau quả, hạn chế ăn chất béo đến 30% hoặc ít hơn lượng calo hàng ngày và xem khẩu phần ăn của bạn. Thói quen ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác một cách lâu dài.

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên cho phép cơ thể bạn sử dụng glucose mà không cần thêm insulin. Điều này giúp chống lại sự đề kháng insulin và là điều làm cho việc tập thể dục trở nên hữu ích đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục

Thay đổi lối sống

Lối sống của bạn – cách bạn ăn uống và di chuyển – là một phần quan trọng trong việc giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức lành mạnh. Các bác sĩ không khuyên bạn nên giảm cân khi mang thai – cơ thể bạn đang làm việc chăm chỉ để hỗ trợ thai nhi đang phát triển. Nhưng bác sĩ có thể giúp bạn đặt mục tiêu tăng cân dựa trên cân nặng của bạn trước khi mang thai.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh tập trung vào trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc – thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất xơ, ít chất béo và calo – và hạn chế carbohydrate tinh chế cao, bao gồm cả đồ ngọt. Một chuyên gia dinh dưỡng hoặc một nhà giáo dục về bệnh tiểu đường có thể giúp bạn lập một kế hoạch ăn uống dựa trên cân nặng hiện tại của bạn, mục tiêu tăng cân khi mang thai, mức đường huyết, thói quen tập thể dục, sở thích ăn uống và ngân sách.cach-dieu-tri-tieu-duong-thai-ky

Duy trì hoạt động

Hoạt động thể chất thường xuyên đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mọi phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai. Tập thể dục làm giảm lượng đường trong máu của bạn và như một phần thưởng bổ sung, tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm một số khó chịu thường gặp khi mang thai, bao gồm đau lưng, chuột rút cơ, sưng tấy, táo bón và khó ngủ.

Với sự đồng ý của bác sĩ, hãy tập thể dục vừa phải 30 phút vào hầu hết các ngày trong tuần. Nếu bạn không hoạt động trong một thời gian, hãy bắt đầu từ từ và xây dựng dần dần. Đi bộ, đạp xe và bơi lội là những lựa chọn tốt khi mang thai. Các hoạt động hàng ngày như làm việc nhà và làm vườn cũng được tính.

Theo dõi lượng đường trong máu của bạn

Khi bạn đang mang thai, nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể yêu cầu bạn kiểm tra lượng đường trong máu bốn lần trở lên mỗi ngày – điều đầu tiên vào buổi sáng và sau bữa ăn – để đảm bảo mức độ của bạn luôn ở trong mức khỏe mạnh.

Thuốc

Nếu chế độ ăn kiêng và tập thể dục không đủ, bạn có thể cần tiêm insulin để giảm lượng đường trong máu. Từ 10% đến 20% phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ cần insulin để đạt được mục tiêu về lượng đường trong máu của họ. Một số bác sĩ kê đơn thuốc uống để kiểm soát lượng đường trong máu, trong khi những người khác cho rằng cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận rằng thuốc uống an toàn và hiệu quả như insulin tiêm để kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ.

Giám sát chặt chẽ em bé của bạn

Một phần quan trọng trong kế hoạch điều trị của bạn là theo dõi chặt chẽ em bé của bạn. Bác sĩ có thể kiểm tra sự tăng trưởng và phát triển của em bé bằng siêu âm lặp lại hoặc các xét nghiệm khác. Nếu bạn không chuyển dạ trước ngày dự sinh – hoặc đôi khi sớm hơn – bác sĩ có thể tiến hành chuyển dạ. Việc sinh con sau ngày dự sinh có thể làm tăng nguy cơ biến chứng cho bạn và thai nhi.

Theo dõi sau khi giao hàng

Bác sĩ sẽ kiểm tra lượng đường trong máu của bạn sau khi sinh và một lần nữa trong sáu đến 12 tuần để đảm bảo rằng mức độ của bạn đã trở lại bình thường. Nếu các xét nghiệm của bạn bình thường – và hầu hết là như vậy – bạn sẽ cần phải đánh giá nguy cơ tiểu đường ít nhất ba năm một lần.

Nếu các xét nghiệm trong tương lai chỉ ra bệnh tiểu đường loại 2 hoặc tiền tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc tăng cường nỗ lực phòng ngừa hoặc bắt đầu kế hoạch quản lý bệnh tiểu đường.

Nguồn : https://raovatlamdep.edu.vn/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *