Cách chế biến măng tây xanh ngon và một số món măng tây xanh

58

Măng tây xanh là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, thích hợp xào với thịt và cá loại rau củ khác. Với những cách chế biến măng tây xanh thơm ngon hấp dẫn này sẽ giúp cho thực đơn ăn uống của gia đình bạn thêm đa dạng và phong phú hơn.

Măng tây xanh có hai loại là măng tây thân mảnh và thân mập. Măngt tây thân mảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, thích hợp làm salad hoặc xào. Sau đây là những cách chế biến măng tây xanh đúng cách cho các bạn tham khảo.

Gợi ý cách chế biến măng tây xanh hương vị thơm ngon

1.1. Cách chế biến măng tây xanh xào thịt bò thơm ngon

Mọi người hãy thử đổi bữa với món măng tây xanh với cách làm gỏi măng tây thịt bò cũng ngon, mà xào lại rất đơn giản với tôm hoặc thịt bò cũng ngon.

1.1.1. Nguyên liệu

  • 500g măng tây
  • 250g thịt bò
  • Hành lá, rau mùi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 nhánh tỏi
  • Dầu ăn hoặc bơ thực vật, mắm, muối, bột ngọt, tiêu.
cách chế biến măng tây xanh

Món măng tây xào thịt bò hấp dẫn

1.1.2. Cách chế biến măng tây xanh xào thịt bò:

Sơ chế các nguyên liệu:

  • Măng chọn loại có ngọn thon nhỏ, màu xanh non. Chú ý nhìn gốc măng nếu có màu tim tím hoặc có xơ thì đó là măng già và chỉ ăn được phần ngọn, ít ngọt hơn.
  • Cắt rửa hết phần xơ ở gốc, rồi rửa sạch, để ráo nước và cắt xéo miếng vừa ăn.
  • Hành lá, rau mùi cắt bỏ rễ rồi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
  • Thịt bò thái mỏng, ướp cùng với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều với 1/2 thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt và 1/3 thìa tiêu. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn vào ướp chung để thịt bò đỡ dính vào nhau và cũng giúp cho thịt được tươi ngon.

Cách xào măng:

Cho dầu ăn vào chảo nóng và phi thơm tỏi, để lửa lớn cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa. Không để xào lâu vì sẽ làm thịt bò bị dai. Tiếp tục dùng chảo đó, rồi cho dầu ăn vào và làm nóng chảo để xào măng tây cho măng tây.

Nêm nếm gia v sao cho vừa ăn với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm. Để lửa nhỏ xuống cho măng chín đều đến khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào để măng ngấm “gia vị bò”. Khi thấy măng gần chín thì đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho thêm hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong.

1.2. Món măng tây xào tỏi đơn giản lạ miệng

1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị 

Chuẩn bị 500 gram măng tây, một ít gừng xắt nhỏ và 3 tép tỏi băm nhỏ với 4 muỗng cafe xì dầu (nước tương). Thêm nước luộc gà, dầu salad, dầu mè và đường.

cách chế biến măng tây xanh

Măng tây xào tỏi đơn giản dễ làm

1.2.2. Cách chế biến măng xào tỏi

  • Măng tây rửa sạch và cắt bỏ gốc, dùng dao bào hoặc dao gọt để gọt 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Còn phần đầu rất non sẽ chừa lại không gọt. Chần sơ qua nước sôi với muối phần đầu trong khoảng 2 phút và bỏ hết nước trong nồi.
  • Tiếp tục cho tiếp vào nồi: nước luộc gà, xì dầu, đường và muối, trộn đều rồi đun sôi trở lại.
  • Cho thêm dầu mè vào chảo và dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm lên.
  • Chừa lại 1 chút gừng và tỏi xào thơm để trang trí cho món ăn.
  • Cho măng tây vào chảo rồi đảo đều cho thấm.
  • Bày măng ra đĩa tiếp tục cho tỏi và gừng xào lên trên để thưởng thức món

Cách chế biến món măng tây giòn ngon

2.1. Măng tây hấp

  • Măng tây của bạn đem rải đều vào giá hấp, lưu ý không nên xếp quá dày nhằm đảm bảo cho măng tây được chín đều.
  • Cho thêm nước vào nồi hấp và đặt giá hấp lên, tiếp tục xoay nút hẹn giờ hấp khoảng 3 đến 6 phút tùy thuộc vào số lượng măng tây xếp trong giá.

2.2. Măng tây luộc

  • Măng tây mang rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Đổ nước vào nồi, cho thêm một ít muối, đường rồi bật bếp lên và đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn cho măng tây vào rồi luộc khoảng 2 đến 3 phút.
  • Nếu muốn măng tây xanh và có độ giòn ngon thì bạn chuẩn bị 1 bát tô nước đá, sau khi măng tây chín thì vớt măng tây vào tô ngâm khoảng 3 đến 5 phút rồi vớt ra đĩa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Cách chế biến măng tây xanh xào này sẽ mang đến cho gia đình của bạn những món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Bình luận