Máy chạy bộ Hải Phòng

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Hải Phòng

Sức khỏe

Bị mụn cóc sinh dục khi mang thai có nguy ảnh hưởng gì?

Bị mụn cóc sinh dục khi mang thai là trường hợp bệnh khá đặc biệt. Nếu không cẩn thận thì bệnh có thể lây từ mẹ sang con. Bị mụn cóc khi mang thai có gây hại cho thai nhi không? Giải đáp những phương pháp điều trị và cách phòng ngừa cho mẹ trong nội dung sau.

Với phụ nữ đang mang thai mà nói, đây là thời kỳ quan trọng, cần chú ý về sức khỏe cho mẹ lẫn bé. Thế nhưng vẫn có trường hợp mẹ mắc bệnh mụn cóc sinh dục. Vậy thì nên làm thế nào và cần biết những gì để chữa khỏi bệnh?

Khả năng mắc bệnh khi đang mang thai

Khả năng mắc bệnh khi đang mang thai.

Mang thai là một trong những khoảng thời gian hạnh phúc và được mong đợi từ lâu đối với nhiều phụ nữ. Khi mang thai, mọi phụ nữ sẽ cố gắng duy trì thể trạng vì sức khỏe của thai nhi.

Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau vẫn có thể xảy ra. Thậm chí bị mụn cóc sinh dục khi mang thai cũng có thể xảy ra. Mụn cóc sinh dục thường do nhiễm vi rút Human papillomavirus (HPV). Vi rút HPV bao gồm nhiều loại khác nhau, nhưng loại gây ra mụn cóc sinh dục là loại 6 và 11. Bệnh được phân loại là bệnh lây truyền qua đường tình dục, xuất hiện ở âm đạo, hậu môn hay miệng. .

Vì là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên tất cả những ai có hoạt động tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh này. Tỷ lệ mắc bệnh mụn cóc cao nhất là ở lứa tuổi 20 – 30 tuổi.

Bị mụn cóc sinh dục khi mang thai có triệu chứng ra sao?

Bị mụn cóc sinh dục khi mang thai có triệu chứng ra sao?

Nhiễm vi rút HPV thường không gây ra các triệu chứng cụ thể. Một người biết mắc bệnh mụn cóc do nhiễm vi rút HPV khi một khối u xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Ngoài ra, một số triệu chứng bị mụn cóc sinh dục khi mang thai là:

  • Nhiều cục u ở vùng sinh dục với các kích cỡ khác nhau.
  • Các cục u có màu nhạt đến hơi đỏ.
  • Bề mặt lồi lõm hoặc giống mào gà.
  • Trong một số trường hợp mắc bệnh, các cục u cũng có thể được tìm thấy ở khu vực gần hậu môn (hậu môn).
  • Ở một số bệnh nhân, mụn cóc có thể mọc thành từng đám và trông sần giống như súp lơ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mụn cóc sinh dục xảy ra trong thời kỳ mang thai?

Nhìn chung, bị bệnh khi mang thai sẽ không gây ra các biến chứng trong thai kỳ như sinh non, nhẹ cân, sẩy thai . Bệnh cũng hiếm khi gây dị tật nội tạng cho thai nhi. Một số tài liệu cho thấy phụ nữ nhiễm HPV có nhiều nguy cơ bị tiền sản giật (huyết áp cao khi mang thai). Tuy nhiên, các trường hợp này cũng hiếm xảy ra.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mụn cóc sinh dục.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nên để bệnh mụn cóc khi mang thai. Nếu mụn cóc sinh dục ngày càng to, nhiều và dễ chảy máu thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị ngay. Chảy máu do mụn cóc sinh dục có thể làm cổ tử cung mở ra và gây chuyển dạ sớm.

Ngoài ra, bạn cũng cần thảo luận với bác sĩ về việc lựa chọn phương pháp sinh của mình. Liệu vẫn có thể sinh tự nhiên (bằng ống sinh) hay phương pháp sinh mổ. Vì có nguy cơ trẻ sơ sinh phát triển u nhú đường hô hấp. Đó là tình trạng phát triển của các cục u như mụn cóc trên đường hô hấp giữa hoặc dưới, khi sinh con một cách tự nhiên.

Điều trị mụn cóc sinh dục

Nếu bị mụn cóc sinh dục khi mang thai có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Các loại thuốc được chọn là những loại thuốc gây độc tế bào hoặc phá hủy tế bào. Trong thời kỳ mang thai, việc điều trị mụn cóc sinh dục thường bị trì hoãn cho đến khi sinh nở. Ngoại trừ những mụn cóc đang chảy máu. Nếu có chảy máu, bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý ngay lập tức.

Nếu bác sĩ cảm thấy rằng mụn cóc sinh dục mà bạn đang mắc phải sẽ làm ảnh hưởng quá trình sinh nở. Bác sĩ có thể thực hiện các bước để loại bỏ các mụn cóc. Có ba lựa chọn có thể được thực hiện để giải quyết mụn cóc, đó là:

  • Làm lạnh mụn cóc sinh dục bằng nitơ lỏng.
  • Phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc.
  • Sử dụng dòng điện laser để đốt mụn cóc.

Làm gì để tránh bị mụn cóc sinh dục khi mang thai

Nên tiêm ngừa HPV và thực hiện biện pháp an toàn trong quan hệ.

Tuy nhiên, vẫn có thể phòng ngừa lây nhiễm HPV và giảm thiểu nguy cơ bằng cách tham gia vào hoạt động tình dục an toàn, không thay đổi bạn tình và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Như đã đề cập trước đó, mụn cóc sinh dục khi mang thai hiếm khi gây ra biến chứng, nhưng không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua chúng. Tham khảo ngay ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp phải tình trạng mụn cóc sinh dục khi mang thai để có cách điều trị tốt nhất, vì sức khỏe của bản thân và thai nhi.

Nếu bị mụn cóc sinh dục khi mang thai hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến HPV, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể cho bạn biết về những rủi ro cụ thể có thể xảy ra. Tìm ra phương pháp điều trị nào là tốt nhất cho bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *