Bắp cải giảm cân

37

Bắp cải là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta, giá trị dinh dưỡng của bắp cải rất cao, đặc điểm nổi bật nhất là rất giàu cellulose , có tác dụng thúc đẩy nhu động của thành ruột, giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón.

Ngoài ra, bắp cải rất giàu chất xơ, có tác dụng tăng cường nhu động đường tiêu hóa, giảm thời gian lưu giữ của phân trong cơ thể, tăng cường tiêu hóa và hấp thu, đồng thời có thể giữ ẩm cho đường ruột và giảm tích tụ độc tố trong cơ thể. Chất pectin chứa trong bắp cải có thể giúp cơ thể loại bỏ lượng cholesterol dư thừa. Nên được xem là thực phẩm hỗ trợ giảm cân lý tưởng. Vậy làm thế nào để giảm cân với bắp cải, hay chế biến ra sao là hợp lý ?

Xem thêm các website về chủ đề : Sức khỏe

Công thức chế biến món ăn giảm cân với bắp cải

1. Canh bắp cải

Nguyên liệu: Cải thảo, trứng gà, sò điệp thái hạt lựu, ớt xanh và đỏ, hành tây.

Thực hành:

  • Sau khi rửa sạch sò điệp, ngâm trong nước ấm 20 phút; lấy lõi bắp cải và ngắt thành cả lá. Phần lớn có thể chia thành hai hoặc ba miếng; trứng, ớt xanh và hành tây bảo quản được cắt thành khối để sử dụng sau.
  • Bắc chảo lên, đun nóng dầu, cho hành tây thái hạt lựu vào xào, cho sò điệp đã cắt hạt lựu và ngâm nước vào đun sôi.

Xem thêm các website về chủ đề : Sức khỏe

  • Cho trứng đã thái hạt lựu, rượu nấu ăn và đường vào đun sôi, cho lá bắp cải vào, nấu cho đến khi trong, vớt lá ra đĩa.
  • Cho ớt xanh và ớt đỏ vào súp, thêm một ít muối vừa ăn, đun trên lửa lớn cho đến khi sệt lại, đổ lên bắp cải.

2. Đậu phụ hầm bắp cải

Nguyên liệu: bắp cải, đậu phụ, muối, tinh chất gà, mì chính, gừng, hành lá.

Thực hành:

  • Cắt đậu phụ thành cỡ mạt chược, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi tanh; cắt bắp cải thành từng khoanh.
  •  Cho một ít dầu vào chảo, cho gừng và hành lá vào khi nóng 60% thì cho bắp cải vào xào một phút, cho đậu phụ vào và tiếp tục xào thêm một phút.
  • Thêm lượng nước thích hợp, thêm tiêu, lòng gà, nấu trong 5 phút, nêm muối.

Xem thêm các website về chủ đề : Sức khỏe

3. Nấm xào bắp cải

Nguyên liệu: cải thảo, nấm hương, hành lá, gừng, tiêu, hoa hồi, muối, tinh chất gà.

Thực hành:

  • Dùng tay vò nát bắp cải, ngâm nấm trong nước ấm 5 phút cho nở mềm, cắt bỏ rễ, rửa sạch, hành lá và gừng băm nhỏ.
  • Cho dầu vào nồi, đun trên lửa nhỏ, cho tiêu và hoa hồi vào xào để dậy mùi thơm, cho hành và gừng vào phi thơm rồi cho bắp cải thái sợi vào, đảo đều trên lửa lớn.
  • Khi bắp cải thái sợi hơi mềm, đổ xì dầu đậm vị vào xào đều, thêm đường, dấm
  • Cho nấm đã ngâm nở vào, xào vài phút, rắc chút muối và bột gà vào, xào đều tay, bắc ra là được.

4. Súp bắp cải và trứng

Nguyên liệu: ba hoặc bốn miếng lá bắp cải, hai quả trứng gà, tinh chất gà, muối, lá hẹ.

Xem thêm các website về chủ đề : Sức khỏe

Thực hành:

  • Rửa sạch lá bắp cải và cắt thành từng đoạn lớn, đập trứng và cho một ít lá hẹ cắt nhỏ vào chảo, đảo đều trứng và lưu ý không cho muối.
  • Sau khi chiên trứng xong, bạn cho nước nóng vào sao cho nước ngập trứng rồi luộc chín, bạn bắc một nồi luộc bên cạnh và trụng nước sôi.
  • Sau khi nước trong chảo sôi, đổ nước và trứng vào chảo đun sôi bên cạnh.
  • Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục đun khoảng 10 phút trên lửa lớn cho đến khi nước dùng chuyển sang màu trắng đục, sau khi nước dùng chuyển sang màu trắng đục thì cho lá bắp cải vào và nêm gia vị trước khi dùng.

Một vài công thức giảm béo bằng bắp cải trên đây có thể giúp thải độc và giảm cân hiệu quả, an toàn mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng cao cho cơ thể và tốt cho sức khỏe mỗi người.

Xem thêm các website về chủ đề : Sức khỏe

Bình luận