Bấm huyệt chữa viêm gan B có tác dụng tích cực đến gan

39

Bấm huyệt chữa viêm gan B thực sự có thể cải thiện bệnh? Những tác dụng mà phương pháp bấm huyệt mang lại là gì? Chúng sẽ cùng nhau tìm hiểu để có những lựa chọn phù hợp với bệnh trạng. Đồng thời giúp cho người bị viêm gan có được hướng đi trong điều trị gan.

Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng gan do vi rút viêm gan B. Nhiễm trùng này có thể dẫn đến tổn thương thêm cho gan và dẫn đến ung thư gan. Những người bị nhiễm vi rút này, không nhận ra rằng họ đã bị nhiễm. Bệnh này có thể chữa khỏi bằng cách áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa gan.

Liệu pháp châm cứu và bấm huyệt chữa viêm gan B

Liệu pháp châm cứu và bấm huyệt chữa bệnh gan B.

Các báo cáo hiện đại về châm cứu điều trị viêm gan mãn tính bắt đầu từ những năm 1950. Từ những năm 1980, bên cạnh cách châm vào huyệt, người ta đã áp dụng nhiều phương pháp kích thích huyệt. Ví dụ như châm kim châm, bấm vào huyệt, mang lại hiệu quả chữa bệnh ở các mức độ khác nhau.

Để chứng minh tác dụng chính xác của châm cứu và bấm huyệt chữa viêm gan B, các nghiên cứu đã được tiến hành trong những năm gần đây. Người ta thấy rằng tác dụng chữa bệnh của bấm huyệt và dùng thuốc phục hồi chức năng gan là như nhau. Liệu trình điều trị của hai phương pháp cũng tương tự nhau. Tỷ lệ âm tính của HBsAg trước và sau khi điều trị ở nhóm bấm huyệt cũng cao hơn. Chứng tỏ nhóm châm cứu, bấm huyệt tốt hơn nhóm dùng thuốc. Đặc biệt hiệu quả trong việc cải thiện các ảnh hưởng vi rút viêm gan B.

Tác dụng của bấm huyệt với sức khỏe người bệnh gan

Về cơ chế bấm huyệt chữa viêm gan B, ở nước ngoài đã có nhiều nghiên cứu. Thông qua các thí nghiệm trên động vật, người ta đã quan sát thấy rằng bấm huyệt có thể ngăn chặn carbon tetrachloride gây tổn thương gan ở chuột. Giảm tác động bất lợi của axit citric và chuyển hóa glucose ở gan. Sự thoái hóa tế bào gan trong giai đoạn đầu xơ gan cũng được cải thiện rõ rệt.

Tác dụng của bấm huyệt với sức khỏe người bệnh gan.

Tóm lại, về cơ bản người ta đã khẳng định được tác dụng chữa bệnh của châm cứu và bấm huyệt trong điều trị viêm gan mãn tính. Ngoài ra, phương pháp này rất đơn giản và không có tác dụng phụ! Phương pháp này rất đáng được tiếp tục nghiên cứu và phát huy. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng việc sử dụng kết hợp châm cứu và thuốc có thể cải thiện hiệu quả. Nó giúp rút ngắn thời gian điều trị các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhân viêm gan.

Cách bấm huyệt chữa viêm gan B

Bấm huyệt ở bụng: dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ trong 1 phút. Lưu ý áp dụng cách này với một lực vừa phải.

Bấm huyệt vùng gan: đặt lòng bàn tay trái lên trên vùng gan, tiến hành xát từ trên xuống dưới, từ trước ra sau rồi ngược lại trong 2 phút. Sao cho tại vùng gan có cảm giác ấm lên là được.

Day ấn huyệt Kỳ Môn: cách bấm huyệt trị bệnh gan là dùng ngón tay cái day ấn huyệt Kỳ Môn trong 1 phút. Trước tiên cần xác định huyệt cự khuyết nằm ở điểm nối 6/8 dưới và 2/8 trên của lỗ rốn. Đây chính là điểm gặp nhau của hai bờ sườn, điểm gặp nhau của đường ngang qua huyệt Cự Khuyết và đường thẳng qua đầu núm vú là vị trí của huyệt Kỳ Môn.

Day ấn huyệt Túc Tam Lý: dùng ngón tay cái day ấn huyệt trong 1 phút. Đây là cách bấm huyệt chữa viêm gan B được nhiều người áp dụng.

Vị trí huyệt Túc Tam Lý: vuốt dọc bờ trước xương ống chân (xương chày) từ dưới lên trên đến gần khớp gối. Nếu thấy ngón tay bị mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ngang ra ngoài khoảng 1 ngón tay là vị trí của huyệt. Khi ấn vào bạn sẽ có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân.

Bên cạnh bấm huyệt còn có cách nào có thể giúp chữa khỏi bệnh Viêm gan B không?

Sử dụng thuốc có thể giúp chữa khỏi bệnh Viêm gan B.

Viêm gan B trong một thời gian không thể chữa khỏi, nhưng có những phương pháp điều trị để kiểm soát loại vi rút này. Phương pháp điều trị bằng thuốc tây có thể làm giảm tổn thương cho gan và giảm nguy cơ phát triển ung thư gan. Phương pháp điều trị này cũng giúp gan tự phục hồi các tổn thương.

Nếu bạn cần điều trị, bác sĩ sẽ cung cấp giấy giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa gan. Chuyên gia y tế sẽ giải thích những phương pháp điều trị có sẵn và phù hợp với bạn. Bạn cũng nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa thường xuyên khi bạn đã bắt đầu điều trị. Điều rất quan trọng là phải kiên trì sau khi bạn đã bắt đầu dùng thuốc. Nếu bạn gặp vấn đề với thuốc của mình, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn trước.

Hãy cho bác sĩ hoặc chuyên gia của bạn biết nếu bạn cũng đang sử dụng các biện pháp tự nhiên như thảo mộc. Hoặc các loại thuốc truyền thống như dược liệu, vì thuốc cổ truyền ảnh hưởng đến gan của bạn. Bác sĩ có thể cho bạn biết những loại thảo mộc hoặc thuốc nam nào bạn nên tránh.

Với cách bấm huyệt chữa viêm gan B, nhiều người rất kì vọng vào hiệu quả mà phương pháp mang lại. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn có thể cải thiện sức khỏe. Nếu như kết quả cả bấm huyệt và dùng thuốc thì sẽ càng hiệu quả hơn.

Bình luận