Máy chạy bộ Hải Phòng

Trang tin tức đánh giá sản phẩm máy chạy bộ tại Hải Phòng

Dinh dưỡng khỏe

Ăn cao khỉ có tăng cân không ? Cao khỉ được bào chế như thế nào?

Theo nhiều kinh nghiệm nhân gian thì các loại cao có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh. Cùng với cao khỉ thì các loại cao mèo, cao hổ, cao ngựa cũng là lựa chọn của nhiều người đưa ra để bồi bổ sức khỏe. Vậy ăn cao khỉ có tăng cân không? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

>>> Để cải thiện thêm sức khỏe của bản thân bạn nên tham khảo máy chạy bộ Elipsport nhé!

Xem thêm các website về chủ đề : SỨC KHỎE 

Cao khỉ là gì?

Cao khỉ cũng giống như các loại cao ngựa, cao hổ hay cao mèo là dược liệu được chế xuất từ xương và thịt của khỉ độc hoặc khỉ đàn được ninh trong nhiều giờ để hơi nước bốc hơi bay lên. Phần còn lại sau khi ninh chính là phần cao ở dạng đặc. Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho biết trong thịt khỉ có thành phần có tác dụng chữa bệnh nên được con người sử dụng để nấu thành cao. Cũng giống như thịt thì xương khỉ cũng có tác dụng để chữa bệnh nên được con người sử dụng tất cả các bộ phận của nó để nấu thành cao.

Xem thêm các website về chủ đề : SỨC KHỎE

Cao khỉ được bào chế như thế nào ?

  • Trước khi cắt tiết khỉ, bạn cần nấu một nồi nước sôi sau đó dùng nước sôi vừa nấu đổ lên người con khỉ cho đến khi con khỉ chết hẳn thì dừng lại. Bạn cần chuẩn bị thêm một nồi nước sôi để làm phần lông khỉ, lọc riêng phần xương khỉ, lọc kỹ phần thịt, lọc phần da để riêng, bỏ phần mỡ và nội tạng.
  • Tiếp theo bạn bước vào công đoạn sơ chế thịt khỉ: Dùng nước sôi 80 độ C rửa sạch phần thịt khỉ, cắt thành từng lát mỏng, mỗi lát nặng khoảng 100 – 200 g. Đâm nhuyễn 200 g gừng tươi trộn với 300 ml rượu trắng dùng lược lấy phần nước. Tiếp tục cho thêm 200 ml rượu, lọc lấy nước. Sử dụng phần nước này để ướp thịt khỉ để thịt giảm bớt tanh và giảm tính lạnh của thịt khỉ. Sau đó nướng vàng thơm thịt khỉ rồi cho thịt đã sơ chế vào túi vải buộc kín đặt vào một chiếc thùng nhôm.
  • Sau khi đã sơ chế thịt bạn tiếp tục sơ chế xương: Sau khi sơ chế sạch xương khỉ thì đặt vào thùng nhôm ở giữa những túi thịt khỉ, lưu ý bên dưới nên lót một chiếc vỉ để khỏi bị cháy.

Xem thêm các website về chủ đề : SỨC KHỎE

  • Sau đó bạn nấu tiếp một nồi nước sôi rồi đổ  nước sôi vào ngập xương và thịt, mực nước nên cao hơn thịt khoảng 10 cm. Ninh liên tục khoảng 8 – 9 ngày. Nếu nước cạn thì đổ thêm nước sôi vào nấu tiếp. Nấu đến khi bóp xương khỉ thấy mềm là được. Sau đó lọc lấy phần nước bỏ phần bã đi.
  • Sau đó cô đặc cách thủy trên cát, đánh mạnh, nhanh và đều tay đến khi nào dùng dao rạch sâu, hai bên mép không khép lại là được. Tỷ lệ cao thường là 1/10.

Ăn cao khỉ có tăng cân không?

Nhiều  người dùng cao khỉ đặt ra câu hỏi ‘’ăn cao khỉ có tăng không?’’ bởi vì theo mọi người đã biết là trong thịt và xương của khỉ có thành phần có chứa nhiều chất bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Câu trả lời là cao khỉ không làm bạn tăng cân trực tiếp. Trên thực tế cho thấy có một số người trước khi sử dụng cao khỉ cơ thể thuộc dạng khá ốm nhưng khi đã dùng cao khỉ thì tăng cân lên đáng kể. Vậy lý do thật sự có phải do cao khỉ khiến bạn tăng cân không?

Xem thêm các website về chủ đề : SỨC KHỎE

Điều này cũng dễ hiểu vì khi sử dụng cao khỉ bạn sẽ có cảm giác ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn, hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng nên việc tăng cân lên là điều không có gì khác lạ. Tuy nhiên, tăng cân kiểu này có ưu điểm là không tích tụ mỡ nên các bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng cao khỉ vì hầu hết các loại cao chế xuất từ động vật không gây tác dụng phụ, nên không khiến người sử dụng cao tăng cân quá nhiều. Các chuyên gia đông y đưa ra lời khuyên cho những ai bị bệnh béo phì thì không nên sử dụng cao khỉ nói riêng, cao động vật nói chung sẽ khiến bệnh tình không được cải thiện. Bên cạnh đó, những người mắc bệnh cao huyết áp chỉ nên dùng cao khỉ với liều lượng ít hơn so với người bình thường

Xem thêm các website về chủ đề : SỨC KHỎE.

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *