HOTLINE : 0988 5988 00

Nguyên nhân gây khô miệng và làm thế nào để bạn giảm bớt

Ngày đăng: 2018/01/19 at 7:00 Sáng

Khô miệng là cảm giác không thoải mái khiến nước uống cảm thấy như trời đất. Nhưng nguyên nhân khô miệng là gì? Vâng, nó thay đổi từ người sang người. Bắt nguồn gốc của miệng khô của bạn có thể giúp bạn điều trị nó. Hầu hết thời gian, khô miệng có thể được xử lý bằng các biện pháp điều trị tại nhà, nhưng nếu tình trạng này vẫn còn hoặc tồi tệ hơn, hãy nói chuyện với nha sĩ để đánh giá và giới thiệu các lựa chọn điều trị khác.

Portrait of young woman with toothache

Nếu bạn hít thở qua miệng hầu hết thời gian, không khí di chuyển qua lưỡi và răng sẽ làm khô miệng và nước bọt của bạn. Khô miệng do hơi thở miệng có nhiều khả năng xảy ra vào ban đêm khi hàm răng hẹp đôi khi không được chú ý. Nếu bạn thường xuyên phải chịu đựng nghẹt mũi hoặc các vấn đề về xoang khiến bạn hít phải qua miệng, hãy nói chuyện với bác sĩ về các phương pháp điều trị để làm sạch tắc nghẽn mũi của bạn.

Nếu bạn không uống đủ nước trong ngày, bạn có thể bị mất nước, có nghĩa là lượng chất lỏng cơ thể của bạn thấp. Điều này có thể dẫn đến khô miệng. Việc sửa chữa cho điều này rất dễ: Hãy chắc chắn rằng bạn đang có đủ nước trong ngày để ngăn ngừa mất nước. Thêm các thực phẩm có hàm lượng nước cao vào đĩa của bạn cũng giúp giữ cho bạn ngậm nước. Dưa hấu và dưa chuột là những lựa chọn tốt. Tránh các loại thức uống có chứa caffein, bởi vì caffein là thuốc lợi tiểu và có thể đóng góp vào việc mất nước và làm trầm trọng thêm các triệu chứng khô miệng.

Theo Viện nghiên cứu Nha khoa, tác dụng phụ đáng tiếc của nhiều loại thuốc là khô miệng. Thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamine, thuốc động kinh, thuốc chống loạn thần và thuốc chẹn beta là những người phạm tội phổ biến. Những loại thuốc này làm giảm lưu lượng nước bọt, đó là lý do tại sao chúng có thể cho bạn miệng khô. Ngắn thuốc bỏ thuốc, đó không phải là lựa chọn khôn ngoan nếu bác sĩ của bạn không hướng dẫn, bạn có thể phải điều chỉnh bằng cách uống nước thường xuyên, nhai kẹo cao su hoặc sử dụng các chất thay thế nước bọt không bán theo đơn.

nguồn: rao vặt làm đẹp

Rao vặt làm đẹp răng sứ nha khoa là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ