Máy Trợ Thính Không Dây – Thiết Bị Hỗ Trợ Người Khiếm Thính Tốt Nhất

Máy trợ thính góp phần giúp người khiếm thính nghe rõ hơn, nâng cao khả năng giao thiệp với môi trường quanh đó, đem lại cuộc sống chất lượng hơn, cùng chúng tôi Nhận định sản phẩm này nhé

 

 

Máy trợ thính là gì

Máy trợ thính hay còn gọi tai nghe trợ thính là một thiết bị điện tử nhỏ có thể đặt trong tai hoặc phía sau tai, hoạt động bằng cách khuếch đại âm thanh giúp cho người nghe kém có thể giao du, hoạt động bình thường, giúp người bệnh nghe rõ trong ko gian yên lặng cũng như lúc rầm rĩ.

Cấu tạo máy trợ thính thường gồm 3 phần: micro, phần khuếch đại, và loa. Vận hành bằng hoạt động tiếp nhận âm trong khoảng micro, chuyển sóng âm thành tín hiệu điện cho phòng ban khuếch đại. Tại đây cường độ tín hiệu được tăng lên và truyền tới tai qua bộ phận loa.

Lợi ích của máy trợ thính

Tác dụng quan trọng nhất của máy trợ thính không dây chính là cải thiện khả năng nghe và thấu hiểu lời nói, cực kỳ ý nghĩa với các người bị thương tổn những vị trí tiếp thu âm thanh sâu trong tai, tổn thương vì bệnh lý, tuổi tác, hoặc điếc do tiếng ồn hoặc do một số dòng thuốc.

Máy trợ thính khuếch đại âm thanh khi đi vào tai. thương tổn trong tai càng nặng thì chừng độ khuếch đại phải càng to. ngoài ra cũng có trường hợp tổn thương quá nặng, âm thanh khuếch đại to cũng ko đem đến hiệu quả.

Các kiểu máy trợ thính

BTE mang sau tai

Tai nghe trợ thính dạng này gồm 1 sườn nhựa cứng đeo vòng sau tai, nối với 1 khuôn lắp vừa vào ống tai, có trang bị điện tử nằm trong khuông nhựa ở sau tai.

Sóng âm thanh đi từ máy trợ thính qua khuôn đi vào trong tai, cái này thích hợp với mọi lứa tuổi từ nghe kém nhẹ đến điếc sâu.

ITE bên trong tai

Nằm hoàn toàn trong phần tai ngoài, vận dụng trường hợp từ nghe kém nhẹ tới nặng, một số dòng cài đặt thêm những chức năng đặc biệt như cuộn dây điện từ giúp người bệnh nghe được điện thoại, tai nghe không phù hợp với trẻ nhỏ vì phải thay thường xuyên do kích thước tai tăng dần theo tuổi.

ITC và CIC mang trong ống tai

Máy trợ thính được thiết kế vừa với kích thước, hình dạng ống tai, khuyết điểm nhỏ nên khó điều chỉnh và tự lấy ra

Mang máy trợ thính nào phù hợp nhất

Chọn tìm máy trợ thính tùy vào chừng độ nghe kém của bạn, nghe kém cả hai tai thì bác sĩ sẽ khuyên bạn đeo cả 2 máy vì khi đấy tín hiệu sẽ được cung ứng một cách tự nhiên hơn đến não, đồng thời giúp bạn hiểu lời nhắc và nhận mặt được âm thanh đến từ hướng nào

cùng chuyên gia luận bàn để lựa ra chiếc máy thích hợp với nhu cầu, thời trang và giá của bạn, Giá phụ thuộc vào những đặc điểm, tính năng của mỗi máy

Các loại tai nghe máy trợ thính chỉ để tương trợ công đoạn giao du ko giúp khả năng nghe trở lại hoàn toàn bình thường, tuy nhiên giả dụ luyện tập có thể giúp bạn nâng cao nhận thức âm thanh.

Lưu ý trước khi mua máy

  • Nên hỏi ý kiến bác sĩ những câu hỏi quan trọng sau
  • Đặc điểm máy loại nào hữu ích với bạn
  • Giá trị bao nhiêu, và lợi ích của máy có tương xứng với giá tiền bỏ ra
  • Bác sĩ có thể cung cấp cho tôi hướng dẫn sử dụng máy không?

comments