HOTLINE : 0988 5988 00

Không chỉ là xấu cho sức khoẻ răng của bạn

Ngày đăng: 2018/03/21 at 4:12 Sáng

Không chỉ là xấu cho sức khoẻ của bạn, hút thuốc lá là một trong những người phạm tội tồi tệ nhất khi nói đến nhuộm răng. Thuốc lá gây ra vết bẩn màu nâu xâm nhập vào các rãnh và hốc men răng. Thuốc lá có thể được loại bỏ bằng cách đánh răng một mình. Bạn càng hút thuốc nhiều, vết bẩn càng trở nên trơ trụi. Hút thuốc cũng gây hôi miệng và viêm nướu (bệnh nướu răng), và làm tăng nguy cơ của hầu hết các loại ung thư.

Ngày nay, y học nói chung và ngành nha khoa nói riêng ngày càng tiến bộ. Đối với những tình trạng hư hỏng răng, mất răng vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã được giải quyết triệt để bằng các phương pháp phục hình răng. Nhằm mục đích tăng cường khả năng ăn nhai và thẩm mỹ răng miệng ngày nay có 3 phương pháp được áp dụng rộng rãi: hàm giả tháo lắp, phục hình sứ và trồng răng implant.

Tiên phong mở đường cho công nghệ phục hình răng phải kể đến phương pháp truyền thống thay thế hàm giả. Sử dụng chất liệu nhựa nha khoa , các nhà sáng chế đã tạo nên một hàm giống với hàm thật nhất bao gồm: khung hàm và răng giả. Chính vì vậy phương pháp này đáp ứng hầu hết các tiêu chí của một kỹ thuật phục hình răng. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là không thoải mái khi đeo, không thể khắc phục triệt để mất răng.

Để thay thể, gia tăng khả ăn nhai cũng như đem lại cảm giác ăn nhai chân thật, người ta có thể sử dụng phương pháp phục hình sứ. Với chất liệu sứ, răng giả được làm ra vừa mang dáng vóc, vừa mang màu sắc chân thật của răng tự nhiên, so với các răng khác khó có thể nhận ra sự khác biệt. Không những thế, khả năng ăn nhai của bệnh nhân cũng được tăng cường đáng kể nhờ lực của răng mang lại. Mặc dù vậy sau một thời gian, nhược điểm của phương pháp dần lộ rõ, không thể củng cố xương hàm.

Ưu việt nhất là phương pháp trồng răng implant. Bằng ý tưởng thay thế chân răng bằng trụ titanium đã đem đến một phương pháp hoàn mỹ, không những giúp khôi phục răng bị mất mà nó còn duy trì ổn định khung xương hàm. Không những thế thời gian của răng giả được kéo dài, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân cơ học.

nguồn: rao vặt làm đẹp

 

Rao vặt làm đẹp răng sứ nha khoa là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ