HOTLINE : 0988 5988 00

Implant cho người cao tuổi răng

Ngày đăng: 2018/05/08 at 3:15 Sáng

Những nghiên cứu cho thấy rằng tỉ lệ mất răng tỉ lệ thuận với số tuổi. Chính vì vậy mà với người cao tuổi, tình trạng rụng răng xảy ra rất phổ biến. Nhiều người cho rằng, để phục hình răng cho người cao tuổi không nên dùng implant. Đây là một quan niệm sai lầm. Với kỹ thuật ngày càng phát triển của ngành nha khoa, implant dành cho người cao tuổi càng được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết.

Độ tuổi có thể cấy ghép implant

Những ca cấy ghép implant thích hợp dành cho những người từ 16 tuổi trở lên. Vì thế, người cao tuổi cũng không nằm ngoài độ tuổi được cho phép của phương pháp phục hình răng này. Người cao tuổi rụng răng đều có thể điều trị bằng cách cấy ghép implant nếu đảm bảo được những điều kiện khác về sức khỏe và được bác sĩ đồng ý.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Người cao tuổi sẽ không thể cấy ghép implant nếu mắc những bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương…Thêm nữa, nếu xương hàm không đủ kích thước và chất lượng để cắm ghép trụ implant vững chắc thì sẽ không thể đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện ca cấy ghép được. Chính vì lí do đó, người cao tuổi muốn cấy ghép implant cần được khám tổng quát các bệnh lý y khoa kèm theo để đảm bảo an toàn và tỉ lệ thành công.

Implant cho người cao tuổi sẽ đem lại sự thoải mái trong sinh hoạt, ăn uống cũng như đem lại hàm răng thẩm mỹ như mong muốn. Lưu ý tùy vào từng tình trạng và cơ địa khác nhau của từng người mà các bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, đem lại sự an toàn và thoải mái cho bệnh nhân.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về quá trình cấy ghép implant dành cho người cao tuổi, hãy liên hệ Trung tâm Nha khoa I-DENT để được tư vấn chi tiết hơn.

 Nguồn Nha Khoa

Rao vặt làm đẹp răng sứ nha khoa là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ